วิดีโอกิจกรรมเรียนรู้โลกกว้างป. 4 ณ Kidzania สยามพารากอน

วันที่ 17 กรกฎาคม 2561 โรงเรียนสาธิตพัฒนา ได้จัดกิจกรรมเรียนรู้โลกกว้างนักเรียนชั้นป. 4 ณ Kidzania สยามพารากอน เพื่อเสริมการเรียนรู้และให้นักเรียนมีประสบการณ์ตรงที่สอดคล้องกับเนื้อหาสาระการเรียนรู้ด้านการสร้างคุณลักษณะการสร้างพลเมืองดีให้กับนักเรียน

KidZania เป็นเมืองจำลองสำหรับเด็กๆ เปรียบเป็นประเทศหนึ่งๆ ที่มีทั้งสกุลเงิน ธงชาติ และคำทักทายเป็นของตัวเอง มีสิ่งอำนวยความสะดวก ยานพาหนะ สถานที่ต่างๆ เช่น สนามบิน โรงหนัง โรงพยาบาล ปั้มน้ำมัน เหมือนกับเมืองจริงๆ เวลาเด็กๆ มาเล่นในเมืองคิดส์ซาเนียนี้ ก็ต้องมาเล่นทำงานจริงๆ ให้มีรายได้เป็นเงิน ซึ่งเงินนี้ก็จะนำไปซื้ออาหาร สมัครเรียนต่อ หรือนำไปฝากกับธนาคารในคิดส์ซาเนียก็ได้

ในคิดส์ซาเนียจะมีอาชีพ และบทบาทสมมติต่างๆ ให้เด็กๆ เล่นมากกว่า 80 อาชีพ เช่น นักข่าว เชฟ หมอ พยาบาล ตำรวจ ดีไซเนอร์ เป็นต้น และจะมีเจ้าหน้าที่ที่ได้รับการอบรมมาอย่างดีในการดูแล และให้คำแนะนำเด็กๆ ที่เข้าไปเล่นในเมือง